Hưng Trung : Tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023,Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Chiều 29/12, UBND xã Hưng Trung tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Thượng tá Trần Đại Thắng – Phó  Chỉ Huy Trưởng - Tham Mưu Trưởng Ban CHQS huyện; Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Đức- Cán bộ BCH quân sự huyện; Ban Thường vụ Đảng ủy, TTHĐND, UBND; UBMTTQ; Trưởng các ngành, đoàn thể; Ban chỉ huy quân sự xã; công an xã; Các đồng chí Bí thư ,xóm trưởng; Thôn đội trưởng, Công an viên 11 xóm.

Chủ trì Hội nghị

Đồng chí Hoàng Đức Thọ - CHT  Ban CHQS xã thông qua báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2023 ,triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, nhiệm vụ quốc phòng - an ninh được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến xóm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ,giải pháp, giữ vững quốc phòng, an ninh, tạo môi trường ổn định, thuận lợi cho phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ QP&AN đạt được nhiều kết quả quan trọng; Công tác tuyên truyền, giáo dục QP - AN được triển khai nghiêm túc, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, gắn việc tuyên truyền thực hiện pháp luật, nhiệm vụ QP- AN với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh ở địa phương; đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia, bảo đảm an ninh chính trị, TTATXH; Nền QPTD gắn với thế trận ANND tiếp tục được củng cố vững chắc; xây dựng LLVT địa phương vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Phòng, chống có hiệu quả âm mưu "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch, ANTT trên địa bàn luôn được giữ vững ổn định. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung cho báo cáo và làm rõ thêm về những kết quả đã đạt được. Đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân còn tồn tại trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Từ đó đưa ra những đề xuất, kiến nghị, giải pháp để tiếp tục thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2024. Trong đó, nhấn mạnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận nhức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân về công tác QP - AN. Chú trọng công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an - Quân sự trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm anh ninh chính trị - trật tự ATXH trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hải  - Chủ tịch UBND xã khẳng định công tác QP- AN, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện- cụm an toàn làm chủ là điều kiện để đảm bảo cho phát triển kinh tế- xã hội. Hội nghị là dịp để đánh giá một cách đầy đủ, sát thực tế nhất về sự chuyển biến, sự tác động tích cực của công tác QP- AN đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương trong năm qua. Qua đó thấy được tồn tại, vướng mắc, hạn chế để rút ra những bài học kinh nghiệm nhằm tiếp tục triển khai thực hiện công tác QP- AN; xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện- cụm an toàn làm chủ năm 2024 đạt kết quả tốt hơn.

Đồng chí Thượng tá Trần Đại Thắng - Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Trần Đại Thắng  - Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và chỉ ra một số hạn chế, khó khăn trong công tác giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023 của xã Hưng Trung. Đồng thời đề nghị 2 ngành cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ QP-AN. Tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng cơ sở vững mạnh, nắm chắc tình hình không để xảy ra bị động bất ngờ. Kết hợp chặt chẽ giữa Quốc phòng- an ninh với nhiệm vụ phát triển kinh tế- chính trị, văn hóa- xã hội; thực hiện tốt công tác thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân lên đường nhập ngũ; xây dựng, bổ sung, điều chỉnh hoàn thiện hệ thống kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, kế hoạch công tác năm, kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu và tổ chức lực lượng bảo vệ an toàn những ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cán bộ; giải quyết tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, chính sách hậu phương quân đội và các chính sách liên quan đến quốc phòng, an ninh. Tập trung giải quyết các vấn đề vướng mắc, nổi cộm trên địa bàn; Nâng cao công tác quản lí nhà nước đối với Quốc phòng- anh ninh và một số nhiệm vụ trọng tâm khác, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh địa phương năm 2023.