Hội LH Phụ nữ xã Hưng Trung tổ chức ra mắt mô hình:"Tổ Tiết kiệm và Vay vốn bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng " tại xóm 2

Chiều ngày 28/6/2024,  Hội LHPN xã Hưng Trung tổ chức ra mắt mô hình:"Tổ TK&VV bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng " tại xóm 2 - xã Hưng Trung.

(Đại diện Ngân hàng CSXH huyện Hưng Nguyên, lãnh đạo xã Hưng Trung

và các đại biểu về dự buổi lễ ra mắt)

Tham dự lễ ra mắt mô hình có các đồng chí: Lê Hoàng Hồng, Cán bộ tín dụng phụ trách xã Hưng Trung; đ/c Nguyễn Bá Trường - UVBCH Đảng bộ xã - Phó Chủ Tịch UBND xã - Trưởng ban xoá đói giảm nghèo xã; đ/c Nguyễn Bá Đồng - Chủ Tịch MTTQ Việt Nam xã ; Bí Thư CB, xóm trưởng, Trưởng ban CTMT xóm, các chị CHT phụ nữ 11 xóm; Tổ trưởng vay vốn; Thành viên mô hình cùng đông đảo hội viên phụ nữ tại xóm 2.

(Các chương trình văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt mô hình)

Tại buổi lễ ra mắt Tổ TK& VV đã thông qua quy chế hoạt động của mô hình " Tổ TK&VV bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng. Theo đó, tham gia mô hình có 40 thành viên tổ chức hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện cùng tham gia thường xuyên cộng đồng của tổ, mỗi tháng tham gia sinh hoạt 1 lân/ 1 quý, các kỳ sinh hoạt của tổ TK& VV phải gắn với các nội dung: Giới thiệu mô hình sản xuất hay, kinh doanh giỏi, sử dụng vốn vay hiệu quả, phố biển kỹ thuật sản xuất, giao lưu văn hoá văn nghệ TDTT tham quan học tập .....
         Tính đến thời điểm hiện tại tổng dư nợ của Tổ là 7 tỷ 800 triệu đồng; thu lãi : 55.247.000 đ; Số dư gửi tiết kiệm: 326.000.000 đ; 100% hộ vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và có hiệu quả, chất lượng của tổ TK& VV được nâng lên đặc biệt 5 tháng đầu năm không có nợ quá hạn. Hàng tháng được NHCSXH xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.
         Dự và phát biểu tại buổi lễ ra mắt, đ/c Nguyễn Bá Trường - Phó Chủ tịch UBND xã - Trưởng Ban Xoá đói giảm nghèo xã nhẫn mạnh: Việc ra mắt mô hình "Tổ TK& VV bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng" có vai trò rất lớn trong việc phát triển kinh tế , xây dựng gia đình hạnh phúc đồng thời đề nghị các thành viên của tổ phải phát huy vai trò của mình trong tất cả các hoạt động cộng đồng của tổ và của địa phương.

Về phía Ngân hàng CSXH, đ/c Lê Hoàng Hồng, cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn phát biểu chỉ đạo: đối với Tổ trưởng và Tổ viên phải thực hiện nghiêm túc đúng quy định của Quy chế hoạt động đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân về các chương trình vay, nguồn vốn vay đến tận hộ dân, sử dụng đúng mục đích vốn vay hiệu quả.
         Cũng tại buổi ra mắt các thành viên biểu quyết 100% tán thành với Quy chế hoạt động và nhất trí với các quy định của Ngân hàng.