Hưng Trung giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội tháng 9/2024

Sáng ngày 14 tháng 9  năm 2024. Tại điểm giao dịch Ủy Ban xã Hưng Trung Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hưng Nguyên tổ chức giao ban định kỳ giữa Ngân hàng chính sách xã hội và các Hội nhận ủy thác, 24/24 tổ tiết kiệm và vay vốn để đánh giá hoạt động tín dụng chính sách xã hội tháng 8 triển khai nhiệm vụ trong  tháng 9.

( Đ/c:Lê Hoàng Hồng, Cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn, chủ trì  báo cáo kết quả hoạt động tháng 8/2024)

Tại buổi giao ban đ/c Lê Hoàng Hồng cán bộ tín dụng phụ trách địa bàn, chủ trì  báo cáo kết quả hoạt động tháng 8 đồng thời nêu ra một số tồn tại, hạn chế, đưa ra các biện pháp cần  khắc phục trong thời gian tới, trên cơ sở đề ra các giải pháp, kế hoạch triển khai tín dụng chính sách hiệu quả hơn trong tháng 9.
Cụ thể  các chương trình giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của chính phủ kịp thời giúp nguồn vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Trao đổi một số quy định mới và  Đồng thời nhấn mạnh cần tập trung công tác tuyên truyền vận động các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích, trả gốc tại điểm giao dich xã, tham gia tiết kiệm; thanh toán gốc lãi đúng thời gian quy định
        Về phía lãnh đạo địa phương có đ/c Nguyễn Bá Trường phó chủ tịch UBND xã tham dự giao ban đã đồng tình với kết quả mà Ngân hàng báo cáo  đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo một số nội dung cần khắc phục trong thời gian tới đặc biệt là công tác họp bình xét quý 3.
Bên cạnh đó đưa ra một số đề xuất về việc thay đổi quản lý giữa các tổ chức hội để phù hợp với hoạt động điều hành nguồn vốn cân bằng giữa các tổ chức.
          Đến nay tổng dư nợ toàn xã đạt 67 tỷ đồng kết quả thu lãi  374 triệu số dư tiết kiệm đạt 2,470 tỷ đồng.

Tin: Nguyễn thị Hoài. Chủ  tịch Hội LHPN xã